Lãi Suất Tiết Kiệm Thấp Kỉ Lục

Lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng đã giảm thêm từ đầu tháng 9, mức thấp nhất thị trường hiện chỉ còn hơn 2,5%/năm, trong khi lãi suất phổ biến khoảng 6-7%.

Giữa tháng 9, nhiều ngân hàng đồng loạt công bố biểu lãi suất huy động mới trên thị trường với xu hướng giảm ở nhiều kỳ hạn. Mức giảm phổ biến từ đầu tháng đến nay trong khoảng 0,2-0,3 điểm %.

Lãi suất tiền gửi tiếp tục giảm

Mới đây, Techcombank cập nhật biểu lãi suất tiền gửi mới áp dụng từ ngày 15/9 với việc giảm 0,2 điểm % ở hầu hết kỳ hạn so với tháng 8.

Đáng chú ý, tiền gửi kỳ hạn 1 tháng dành cho khách hàng cá nhân dưới 50 tuổi tại nhà băng này hiện chỉ được áp dụng mức lãi suất 2,55%/năm. Trong khi lãi suất cùng kỳ hạn với khách hàng trên 50 tuổi là 2,85%/năm, thấp kỷ lục trên thị trường.

Tương tự, tiền gửi kỳ hạn 3-5 tháng tại ngân hàng này hiện cũng chỉ dao động trong khoảng 2,75-3,05%/năm tùy đối tượng khách hàng. Ngay cả kỳ hạn 6 tháng khi không còn bị khống chế trần lãi suất của Ngân hàng Nhà nước, Techcombank cũng chỉ đưa ra mức lãi 4,3-4,6%/năm.

Techcombank hiện cũng là ngân hàng có lãi suất huy động thấp nhất thị trường. Mức lãi suất kể trên thậm chí còn thấp hơn nhiều so với 4 ngân hàng có vốn Nhà nước (Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank) nhóm thường xuyên có lãi suất huy động thấp.

Vietcombank mới đây cũng thông báo giảm tiếp 0,2 điểm % lãi suất ở tất cả kỳ hạn dưới 12 tháng. Trong đó, lãi tiền gửi 1 tháng, 2 tháng tại đây hiện ở mức 3,3%/năm. Lãi kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng cũng giảm tương ứng, lần lượt ở mức 3,6%, 4,2%, và 4,3%/năm.

Trong khi đó, lãi suất kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng vẫn được Vietcombank giữ nguyên ở mức 6%, 6,1%, 5,8%/năm.

Nguồn Tổng Hợp  

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi: 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét